เครื่องปรุง
ถั่วฝักยาว 2 ฝักหรือตามชอบ
ผักบุ้งไทย 1 กำ
พริกขี้หนู 5-8 เม็ดหรือตามชอบ
มะเขือเทศสีดา 2 ลูก
กระเทียม 5-6 กลีบ
น้ำปลาดี 1 ช้อนโต็ะหรือตามชอบ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะหรือตามชอบ
ผงชูรส 1 ช้อนชา ( ไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ
นำผักบุ้งมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ ถั่วฝักยาวก็หั่นสั้นๆเหมือนกับผักบุ้ง ตามด้วยนำพริกมาโขลกกับกระเทียมให้ละเอียด ใส่ถั่วฝักยาวกับผักบุ้งลงโขลกเบา ๆ แล้วใส่มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่งโขลกเบา ๆ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผงชูรส น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น