ตำผักบุ้งไทย

เครื่องปรุง
    ถั่วฝักยาว       2 ฝักหรือตามชอบ
    ผักบุ้งไทย      1 กำ
    พริกขี้หนู        5-8 เม็ดหรือตามชอบ
    มะเขือเทศสีดา  2 ลูก
    กระเทียม         5-6 กลีบ
    น้ำปลาดี          1   ช้อนโต็ะหรือตามชอบ
    น้ำตาลปี๊บ        1/2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำมะนาว         1-2 ช้อนโต๊ะหรือตามชอบ
    ผงชูรส             1 ช้อนชา ( ไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ
     นำผักบุ้งมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ ถั่วฝักยาวก็หั่นสั้นๆเหมือนกับผักบุ้ง ตามด้วยนำพริกมาโขลกกับกระเทียมให้ละเอียด ใส่ถั่วฝักยาวกับผักบุ้งลงโขลกเบา ๆ แล้วใส่มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่งโขลกเบา ๆ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผงชูรส น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น