เครื่องปรุง
หอยนางรมแกะแล้ว 1 ถ้วย
แครอทสับ 1 กำมือหรือตามชอบ
ยอดกระถิน 1 กำ
พริกขี้หนูสด 7-9 เม็ด
กระเทียม 8-10 กลีบ
หอมเจียว 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ หรือตามชอบ
วิธีทำ
นำหอยนางรมมาล้างให้สะอาด แล้วนำมาผึ่งไว้ในจาน นำเกลือป่นมาโรยและตามด้วยน้ำส้มสายชูเล็กน้อย
ต่อไปนำพริกกับกระเทียมมาตำให้ละเอียด ตามด้วยแครอทสับโขลกเบา ๆเด็ดยอดกระถินเป็นท่อนสั้น ๆ ลงโขลกด้วย แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว สุดท้ายใส่หอยนางรมมาคลุกเคร้าเบาๆ ให้ทั่ว ๆ ชิมรสตามชอบตักใส่จาน โรยด้วยหอมเจียว พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น