เครื่องปรุง
ปูอัด 4 ช้อนโต๊ะ
มะละกอสับ 2 กำ
แครอตสับ 1 กำ
มะเขือเทศสีดา 1-2 ลูก
พริกขี้หนู 5-8 เม็ดหรือตามชอบ
กระเทียม 5-7 กลีบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะหรือตามชอบ
วิธีทำ
ขั้นตอนแรกนำพริกมาโขลกกับกระเทียมให้ละเอียด แล้วใส่มะละกอสับกับแครอตสับ โขลกเบา ๆ ตามด้วย มะเขือเทศผ่าครึ่ง โขลกเบาๆ ใส่ปูอัดลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน คนเขียนแนะนำรสชาติ ให้ออกเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ หรือตามชอบ และจัดเสริฟ์กับผักสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น