ส้มตำเบคอน

เครื่องปรุง
เบคอน            4  ชิ้น
แครอทสับ       1  ถ้วย
มะเขือเทศสีดา 2-3 ลูก
พริกขี้หนู 5-8 เม็ดหรือตามชอบ
กระเทียม 5-7 กลีบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะหรือตามชอบ

วิธีทำ
- ขั้นตอนแรกนำเบคอนมาทอดก่อนพอสุก แล้วหั่นเบคอนเป็นชั้นเล็กๆ นำพริกมาโขลกกับกระเทียมให้ละเอียด แล้วใส่มะเขือเทศผ่าครึ่งตามด้วย แครอตสับ  โขลกพอหยาบ ๆ
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน สุดท้ายใส่เบคอนทอด แล้วคลุกเคล้าอีกครั้งชิมรสตามความต้องการหรือตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น