เครื่องปรุง
ไข่แดงเค็ม 2-3 ฟอง
มะละกอสับ 2 กำมือ
พริกขี้หนู 5-8 เม็ดหรือตามชอบ
กระเทียม 5-7 กลีบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะหรือตามชอบ
ผงชูรส 1 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ
ขั้นตอนแรกนำพริกมาโขลกกับกระเทียมให้ละเอียด แล้วใส่มะละกอสับโขลกเบา ๆ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว ตามด้วยไข่แดงเค็มผ่าครึ่งลูกลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน คนเขียนแนะนำรสชาติ ให้ออกเปรี้ยว ๆและหวานนำ หรือตามชอบ และจัดเสริฟ์กับผักสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น